วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.00 น. – สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ดำเนินโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณพื้นที่อาคารปฏิบัติการอเนกประสงค์ 4 ชั้น สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เป็นประธานพิธีเปิด โดยมี ดร.สิทธิพงศ์ นกแอนหมาน ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสร้างจิตสำนึกในเรื่องการปลูกและรักษาป่า
ในการนี้ มีผู้แทนคณะกรรมการสภาสถาบัน คณะผู้บริหารสถาบัน ผู้อำนวยการสำนัก ข้าราชการ บุคลากรทางการศึกษา คณะครูและนักเรียน โรงเรียนชุมชนบ้านทางควาย จำนวนทั้งสิ้น 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่าในครั้งนี้ โดยมีการปลูกต้นไม้จำนวน 72 ต้น ประกอบด้วย ต้นมะพร้าวน้ำหอม ต้นขนุน ต้นสะตอ และต้นละมุด
โครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความตระหนักในความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีและถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวในโอกาสอันเป็นมงคลยิ่งนี้
📸👉 ภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/share/1dfJFqYhF2aTdmJf/?
👨 PR สอต.3 : พิชญภัทร์ นุ่นทิพย์
☎️ Tel. 074 212 515 , 074 212 517
🌐 website : www.ives3.ac.th
🗓️ Date : 25 กรกฎาคม 2567