🗓️ วันที่ 10 ตุลาคม 2567 เวลา 09.00 น.
สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 จัดประชุมหารือแนวทางความร่วมมือ “จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรม บริการ และซ่อมบำรุงรักษาเครื่องมือแพทย์อัจฉริยะ (Smart Medical Equipment Maintenance Service & Training Center IVES3 x AI Smart Tech)” ระหว่าง สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 กับบริษัท เอ ไอ สมาร์ท เทค จำกัด ณ ห้องประชุมนพเก้า ชั้น 2 สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 และผ่านระบบออนไลน์ Zoom
👉 โดยมี ดร.สิทธิพงศ์ นกแอนหมาน ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย นายสมชาย นวลใย รองผู้อำนวยการสถาบัน, นายพัลลภ มานพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบัน, นายไชยา คงพรหม ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา, ดร.อิสระ ชนะแก้วสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทริปเปิ้ล เอ โกลบอล อินโนเวชั่น จำกัด และ คุณบุญเกษม รัตนอรุณ กรรมการผู้จัดการบริษัท ปานนิติ จำกัด และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม
วัตถุประสงค์หลักของโครงการคือการพัฒนาและให้บริการแก่ช่างซ่อมบำรุงและผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือแพทย์ในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในส่วนของการ
✅ จัดฝึกอบรมด้านการดูแลและบำรุงรักษาเครื่องมือแพทย์ให้แก่ช่างเครื่องมือแพทย์ ช่างอิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์ และบุคลากรโรงพยาบาล
✅ พัฒนาทักษะและสมรรถนะของบุคลากรอาชีวศึกษาในสาขาวิชาชีพช่างซ่อมเครื่องมือแพทย์ระดับ ปวส. และปริญญาตรี (ทล.บ.) สาขาอิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์
✅ สนับสนุนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพแก่นักศึกษา ปวส. และปริญญาตรี โดยบูรณาการงานบริการหลังการขายสำหรับโรงพยาบาลและพันธมิตรในพื้นที่ภาคใต้
👉 นอกจากนี้ ดร.สิทธิพงศ์ นกแอนหมาน กล่าวว่า “โครงการนี้ไม่เพียงแต่สร้างโอกาสให้แก่นักศึกษาในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะในสถานที่จริง แต่ยังช่วยเสริมสร้างสมรรถนะในการทำงานระดับสูง พร้อมทั้งส่งเสริมความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดเครื่องมือแพทย์ในอนาคต”
#วิสัยทัศน์ : ผู้นำในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐานสู่สากล ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและเครือข่ายความร่วมมือ
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
👨 PR สอต.3 : พิชญภัทร์ นุ่นทิพย์
☎️ Tel. 074 212 515 , 074 212 517
🌐 website : www.ives3.ac.th
🗓️ Date : 10 ตุลาคม 2567