วันที่ 22 ตุลาคม 2567 เวลา 09.00 น.
สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่, Q-CHANG Academy หาดใหญ่ และบริษัท ไทยเส็ง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (Makita) จัดโครงการอบรมความรู้การซ่อมบำรุงและดูแลรักษาเครื่องมือสำหรับงานช่างตามมาตรฐาน Makita ณ หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
ดร.สิทธิพงศ์ นกแอนหมาน ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 มอบหมายให้ นางสาธิตา ทันตเวช รองผู้อำนวยการสถาบัน เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบประกาศเกียรติคุณแก่คณะวิทยากร พร้อมทั้ง นายสัญญา ขยายวงศ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารสถาบัน ผู้อำนวยการสำนักฯ ผู้บริหารวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ คณะผู้บริหาร บริษัท ไทยเส็ง อินเตอร์นชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด คณะผู้แทน คิวช่าง Academy วิทยากร คณะครู และนักศึกษา ภาควิชาเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายใน ภาควิชาอิเล็กทรอนิกส์ และบุคลากรภายนอก เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 58 คน
โครงการอบรมในครั้งนี้เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงและดูแลรักษาเครื่องมือช่างตามมาตรฐานของ Makita เพื่อเพิ่มทักษะการใช้งานเครื่องมือช่างอย่างปลอดภัยและยั่งยืน โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท ไทยเส็ง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด มาให้ความรู้เชิงปฏิบัติ รวมถึงการแนะนำเทคนิคและเทคโนโลยีล่าสุดในการบำรุงรักษาเครื่องมือประเภทต่าง ๆ เช่น สว่านไฟฟ้า เครื่องเจียร และอุปกรณ์สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์และอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเสริมสร้างทักษะที่สำคัญให้แก่นักศึกษาและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการทำงานจริง ทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรในสาขาช่างของประเทศให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น ตามแนวทางของความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 กับ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่, Q-CHANG Academy หาดใหญ่ และ บริษัท ไทยเส็ง อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
#วิสัยทัศน์ : ผู้นำในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐานสู่สากล ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและเครือข่ายความร่วมมือ
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
👨 PR สอต.3 : พิชญภัทร์ นุ่นทิพย์
☎️ Tel. 074 212 515 , 074 212 517
🌐 website : www.ives3.ac.th
🗓️ Date : 22 ตุลาคม 2567