วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 09.00 น.
สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3) ประชุมคณะกรรมการสภาสถาบัน ครั้งที่ 1/2565 ณ ห้องประชุมนพเก้า สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และในรูปแบบออนไลน์ (Google Meet)
โดยมี นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันฯ เป็นประธานที่ประชุมและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่กรรมการสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ในโอกาสปฏิบัติหน้าที่กรรมการสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ด้วยความเสียสละ อุทิศตนเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ และร่วมสร้างสรรค์การบริหารงานอันเป็นประโยชน์ต่อการจัดการศึกษาอย่างดียิ่ง มาจนครบวาระการดำรงตำแหน่ง
พร้อมนี้ ที่ประชุมได้ร่วมหารือข้อราชการต่าง ๆ และพิจารณาตามระเบียบวาระการประชุม อาทิ
1. การพิจารณาเห็นชอบการเปิดสาขาวิชาใหม่ ในหลักสูตรต่ำกว่าระดับปริญญาตรี
🔺 ประเภทวิชาอุตสาหกรรม
– สาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์ สาขางานเมคคาทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
– สาขาวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์ สาขางานเทคนิคคอมพิวเตอร์วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
– สาขาวิชาเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ สาขางานเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
🔺 ประเภทวิชาพาณิชยกรรม
– สาขาวิชาโลจิสติกส์ สาชางานโลจิสติกส์ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
🔺 ประเภทวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
– หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี
– หลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศระบบไฟฟ้า 1 เฟส (จำนวน 150 ชั่วโมง) วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
– หลักสูตรช่างแหวนมาลายู วิทยาลัยเทคนิคยะลา
2. พิจารณาเห็นชอบหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2565) หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี
3. พิจารณาเห็นชอบคุณสมบัติการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง หรือสัมพันธ์
พร้อมนี้ คณะกรรมการที่ประชุมรับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานตามมติสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ดังนี้
1. รายงานความก้าวหน้าการดำเนินการปรับปรุงข้อบังคับ ระเบียบ และประกาศ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3
2. รายงานผลการสืบสวนข้อเท็จจริง การดำเนินการวิจัย จากงบประมาณการพัฒนาบุคคลด้านโลจิสติกส์
3. รายงานผลการศึกษาวิธีการในการนำกำลังการผลิตติดตั้ง (kWp) ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่เหลือจากการใช้งานไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น แทนการขายกระแสไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ฝ่ายเลขานุการ รายงานผลการจัดการประชุมวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ 1 “นวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชน และสังคม” The 1st National Conference on Research and Innovation of Institute of Vocational Education: Southern Region 3 และรายงานผลการจัดสอบ V-NET ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประจำปีการศึกษา 2564
✦ ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์
✦ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3)
📳 : 074-212515 , 074-212517